Tổng quan về công nghệ in kỹ thuật số

Trong ngành in ấn có khá nhiều kỹ thuật in để có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu in ấn của mọi đối tượng khách hàng và đơn hàng. Trong số đó thì in kỹ thuật số là khá phổ biến. Kỹ thuật in được khá nhiều người lựa chọn vì những ưu điểm vượt trội của nó. Song mức độ phủ sóng chưa phải là nhất do những hạn chế hiện còn. Và để thực sự hiểu biết về công nghệ in kỹ thuật số, bạn cần nắm những gì?

Khái niệm về in kỹ thuật số

Vẫn còn khá nhiều người mơ hồ về kỹ thuật in ấn này. Thì đây chính là công nghệ in kết nối quá trình in với máy tính. Kỹ thuật in này khá tiết kiệm thời gian khi file thiết kế được gửi trực tiếp tới máy in. Thường những file này được thiết kế bằng các phần mềm đồ họa chất lượng, cho hình ảnh chi tiết và sắc nét. Nếu sử dụng in kỹ thuật số với số lượng có hạn thì giá thành trên mỗi sản phẩm sẽ tiết kiệm hơn.

Tổng quan về công nghệ in kỹ thuật số 1
Sản phẩm in ấn của nó không hề thua kém những kỹ thuật in khác

Về chất lượng sản phẩm in kỹ thuật số

Chính xác là in kỹ thuật số cho ra sản phẩm vô cùng đẹp mắt. Các chi tiết lớn nhỏ đề rất sắc nét. Màu sắc sống động, chân thực và độ bền màu rất cao. Tuy nhiên nó chưa phải là kỹ thuật in cho chất lượng, độ sắc nét tốt nhất. Tốt nhất thì vẫn là kỹ thuật in offset.

Chất liệu in kỹ thuật số

Sẽ có những loại giấy, những chất liệu được sản xuất riêng, dành riêng cho máy in kỹ thuật số. Đó là loại giấy phù hợp để có được một sản phẩm in ấn hoàn chỉnh nhất. Cùng với yêu cầu của máy in là yêu cầu của khách hàng in ấn, chất lượng của sản phẩm được khách hàng yêu cầu như thế nào thì chất liệu giấy in sẽ được thay đổi cho đúng với nhu cầu.

Tổng quan về công nghệ in kỹ thuật số 2
In kỹ thuật số với máy móc hiện đại

Tốc độ in ấn của in kỹ thuật số

So với những kỹ thuật in khác thì in kỹ thuật số với các thao tác đơn giản hơn nhiều. Sự tham gia của các loại máy móc hiện đại cũng làm cho thời gian in ấn được rút ngắn; nhất là khi in trực tiếp ngay trên ấn phẩm mà không phải quan các công đoạn trung gian khác.

Chi phí in ấn

Điều này sẽ có sự giao động không ổn định. Nó còn phụ thuộc vào đơn hàng, số lượng hàng hóa mà bạn sẽ định in. Nếu như bạn chỉ muốn in ấn với số lượng ít thì nên chọn in kỹ thuật số. Còn nếu đó là một đơn hàng số lượng lớn thì chắc chắn in kỹ thuật số không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan.

Hiệu ứng với in kỹ thuật số

Khi bạn sử dụng máy in kỹ thuật số HP Indigo thì nó có khả năng in được các hiệu ứng đặc biệt. Chúng ta có thể kể đến các hiệu ứng đặc biệt như in mực trắng’ mực in không nhìn thấy được bằng tia cực tím; hiệu ứng bóng;…

Tổng quan về công nghệ in kỹ thuật số 3
Kỹ thuật in có thể tạo ra được nhiều hiệu ứng sản phẩm đặc biệt

Cá nhân hóa ấn phẩm

Điều này chắc chắn được các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất hàng hóa yêu thích. Bởi vì với nó, họ có thể thoải mái sáng tạo trong các bản thiết kế; thể hiện được thông tin, logo, thương hiệu trong các ấn phẩm truyền thông. Mang đến cho người nhận một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Kỹ thuật in phục vụ tốt trong thời gian ngắn

Về vấn đề này thì những công việc trong lĩnh vực truyền thông, các công ty truyền thông sẽ cảm thấy hài lòng. Vì khả năng linh hoạt, dễ dàng thay đổi các ý đồ, mong muốn của khách hàng trên bản in trong thời gian cực kỳ nhanh chóng sẽ phù hợp hơn với đặc trưng của công việc này.

Tổng quan về công nghệ in kỹ thuật số 4
In kỹ thuật số có thể đáp ứng được nhu cầu in ấn trong thời gian ngắn

In kỹ thuật số thân thiện với môi trường

Trong quá trình in không diễn ra khâu trung gian nên đã hạn chế được rất nhiều việc sử dụng hóa chất. Loại bỏ được nguy cơ thải ra môi trường những chất hóa học nguy hiểm. Đồng thời, sử dụng in kỹ thuật số thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều nước nếu đem ra so sánh với in truyền thống, in lụa.

Với những điểm trên đây, chắc chắn bạn đã có một cái nhìn khác quan hơn về công nghệ in kỹ thuật số. Biết được nó có những lợi thế, điểm mạnh gì và những hạn chế nào. Từ đó, khách hàng có thể biết được khi nào nên in bằng in kỹ thuật số, khi nào không nên. Như vậy sẽ điều tiết được rất nhiều thứ.

5/5 - (23 bình chọn)