Nên chọn phôi thẻ nhựa như thế nào?

Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng trực tiếp/ quyết định đến chất lượng cũng như khả năng ứng dụng của một chiếc thẻ nhựa hoàn chỉnh. Chúng ta có thể kể đến như công nghệ in thẻ, hiệu ứng, màu sắc trên thẻ nhựa, công nghệ mã hóa thẻ nhựa,… Vì thế mà trước khi đi đến quyết định sẽ in thẻ nhựa bạn nên tìm hiểu kỹ về các vấn đề liên quan.

Một thành phần cũng có sự ảnh hưởng không nhỏ đó chính là phôi thẻ nhựa. Có khá nhiều loại phôi thẻ nhựa khác nhau nên bạn cần có một cái nhìn tổng quan về các loại phôi thẻ này. Từ đó, dựa vào mục đích, nhu cầu sử dụng để có thể chọn được loại phôi thẻ nhựa thích hợp nhất.

Nên chọn phôi thẻ nhựa như thế nào? 1
Phôi thẻ là yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng thẻ

Các yếu tố cần cân nhắc trước khi chọn phôi thẻ nhựa

Là những vấn đề mà bạn cần lưu tâm đến để có thể dễ dàng hình dung được sản phẩm mình muốn sau cùng sẽ như thế nào. Để đơn giản hóa vấn đề hơn thì có một số yếu tố bạn cần cân nhắc như sau:

 • Loại thẻ mà bạn muốn in là loại nào?
 • Chọn loại thẻ trắng hay thẻ in sẵn thông tin?
 • Thẻ có tích hợp chức năng bảo mật hay không?
 • Thời hạn sử dụng của thẻ là bao lâu? Ngắn hạn hay dài hạn?
 • Thẻ được sử dụng ở môi trường nào? Mục đích ra sao?
 • Ai là người sử dụng thẻ đó?

Những lưu ý khi chọn phôi thẻ nhựa

Phôi thẻ nhựa chính là loại thẻ chưa in. Nó được làm từ chất liệu nhựa PVC được ép dưới nhiệt độ cao của máy cao tần. Muốn có được một chiếc thẻ đẹp, chắc chắc chắn thì phôi thẻ gần như quyết định toàn bộ chất lượng của nó. Thế nên phải chọn phôi thẻ nhựa như thế nào đây?

Nên chọn phôi thẻ nhựa như thế nào? 2
Phôi thẻ nhựa chính là loại thẻ chưa in

Dựa vào độ dày phôi thẻ nhựa

Bởi vì đối tượng khách hàng là vô cùng đa dạng. Mỗi người sẽ có một nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện tài chính khác nhau nên càng có nhiều sự lựa chọn thì sẽ càng dễ dàng đáp ứng được đầy đủ nhu cầu của họ.

Chính vì thế mà phôi thẻ nhựa PVC có khá nhiều size.

Thông thường kích thước của chúng sẽ được tính bằng đơn vị là mil. Loại thẻ được lựa chọn cho mục đích quảng cáo hay các sự kiện thông thường có kích thước 10mil. Loại thẻ 10mil này thì khá mỏng và rất mềm dẻo.

Trong những trường hợp khác cần một chiếc thẻ cứng cáp và chắc chắn hơn thì sẽ chọn loại có độ dày 20ml. Loại phôi thr nhựa này được cho là chuẩn nhất. Nó rất thích hợp để sản xuất loại thẻ sử dụng hằng ngày như thẻ nhận diện bảo mật, thẻ nhân viên, thẻ khách hàng,…

Còn loại thẻ bền bỉ, chắc chắn, có tuổi thọ lâu nhất so với các loại thẻ PVC khác chính là thẻ có độ dà 30mil. Thường loại phôi thẻ dày như thế sẽ được sử dụng cho thẻ có mục đích sử dụng trong môi trường làm việc công nghiệp, dễ trầy xước hư hỏng. Loại thẻ này có khả năng chống trọi với sự khắc nghiệt khá tốt.

Dựa vào đặc tính của loại phôi thẻ nhựa

Nếu bạn đang muốn in các loại thẻ khách hàng, thẻ cá nhân và muốn tạo được sự chú ý của khách hàng đến doanh nghiệp mình thì bạn hãy chọn loại phôi thẻ 30mil có một màu đơn sắc nhất định. Khi sử dụng loại phôi thẻ này, các thông tin, logo được in trên thẻ bằng mực in đen trắng sẽ khá ấn tượng và rõ ràng. Nó khác với những loại thẻ PVC trắng đơn thuần.

Nên chọn phôi thẻ nhựa như thế nào? 3
Dựa vào đặc tính của loại phôi thẻ nhựa để lựa chọn nó

Có một loại phôi thẻ nhựa đặc biệt khác là thẻ Composite PVC. Loại thẻ này có một lõi polyester nằm ở giữa hai lớ nhựa polyvinyl colorua. Khi sử dụng loại phôi thẻ nhựa này thì chiếc thẻ sẽ trở nên chắc chắn hơn; không bị tình trạng uốn cong hay bị gãy giòn vào thời tiết khô lạnh.

Một số loại phôi thẻ nhựa đặc biệt

Phôi thẻ nhựa thông minh

 • Loại phôi thẻ nhựa này có khả năng lưu trữ dữ liệu đọc được bằng máy đọc tương đương.
 • Được lập trình với các dạng như thẻ thừ, thẻ chip,…
 • Có hai dạng thẻ đó là thẻ tiếp xúc và thẻ không tiếp xúc. Thẻ tiếp xúc là khi muốn đọc được các thông tin, dữ liệu trên thẻ phải tiếp xúc trực tiếp hay gắn vào các thiết bị đọc mới được. Còn thẻ không tiếp xúc là dạng thẻ có thể đọc được dữ liệu ở một khoảng cách nhất định.
Nên chọn phôi thẻ nhựa như thế nào? 4
Có khá nhiều loại phôi thẻ nhựa thông minh

Thẻ lưu trữ các thông tin sinh trắc

 • Các thông tin sinh trắc này là dấu vân tay, võng mạc mắt;
 • Đây là loại thẻ có mức độ bảo mật cao nhất so với các loại thẻ khác hiện nay
 • Mặc dù thông minh, hiện đại như vậy nhưng loại thẻ này lại có giá cả khá phải chăng.

Thẻ từ HiCo và LoCo

 • Loại thẻ có thể in hàng loạt với giá cực kỳ phải chăng
 • Được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia
 • Thẻ RFID cho phép truy cập nhanh chóng và an toàn hơn trong một số trường hợp mà thẻ từ thông minh chưa thực hiện được.
 • Thẻ tên là giải pháp cho các ứng dụng cần lưu trữ dung lượng dữ liệu lớn.
5/5 - (18 bình chọn)