Tìm hiểu về kỹ thuật in dập chìm

Sức sáng tạo của con người thì không giới hạn; các loại máy móc, công nghệ cũng dần được phát triển hiện đại hơn; chính vì thế mà ngành in ấn lại càng phát triển mạnh hơn. Càng ngày sự xuất hiện của các loại kỹ thuật, công nghệ in mới được hình thành và dần chiếm được thiện cảm từ khách hàng.

Một trong những kỹ thuật in mà chúng tôi sẽ đề cập đến ở đây chính là kỹ thuật in dập chìm. Kỹ thuật in hiện được sử dụng khá phổ biến. Khi sử dụng kỹ thuật in này, các phần tử in sẽ được dập thấp hơn so với mặt phẳng nền; như thế sẽ làm rõ được phần tử in. Thường người ta dùng in dập chìm trong in danh thiếp, in thiệp cưới hay menu nhà hàng,…

Tìm hiểu về kỹ thuật in dập chìm 1
Thường người ta dùng in dập chìm trong in danh thiếp, in thiệp cưới hay menu nhà hàng,…

Tìm hiểu về kỹ thuật in dập chìm

So với kỹ thuật in nổi thì in dập chìm còn khá mới mẻ, chỉ mới nổi lên trong vài năm gần đây mà thôi. Với kỹ thuật in này, những ký tự, chữ viết, hình ảnh cần in sẽ được người thợ in chìm so với mặt phẳng in. Mặt phẳng in này có thể làm bằng nhiều chất lượng khác nhau. Từ giấy, nhựa cho đến vải. Kỹ thuật in tạo ra những sản phẩm bắt mắt, ghi được dấu ấn cá nhân của khách hàng. Đồng thời, nhờ những sản phẩm tinh tế và tỉ mĩ như thế này mà biến con người, khung cảnh sử dụng chúng trở nên sang trọng hơn.

Từ một thiết kế ban đầu đã được chuẩn bị với những họa tiết, màu sắc như ý; chúng sẽ được đưa qua các loại máy ép, máy dập để in lên bề mặt vật liệu. Tùy thuộc vào yêu cầu mà độ dập chìm sẽ linh hoạt thay đổi cho phù hợp. Có thể in theo nhiều kiểu thiết kế với các chi tiết, hình ảnh khác nhau; mang các hình dáng đa dạng. Đồng thời màu sắc cho phần tử cũng rất phong phú và cực kỳ nổi bật.

Tìm hiểu về kỹ thuật in dập chìm 2
Có thể in theo nhiều kiểu thiết kế với các chi tiết, hình ảnh khác nhau; mang các hình dáng đa dạng.

Trong kỹ thuật in ấn này, máy in dĩ nhiên đóng vai trò quan trọng. Có rất nhiều loại máy in đạp chìm. Những loại máy này cũng dần được cải thiện và làm mới cho phù hợp hơn với thị hiếu của người tiêu dùng. Những sản phẩm cuối cùng thu được luôn đạt chất lượng ổn định, đồng đều.

Nhận định về kỹ thuật in dập chìm

Những sản phẩm của kỹ thuật in dập chìm thật sự là đẹp mắt và cực kỳ ấn tượng. Chính vì lẽ đó mà càng ngày nó càng được người sử dụng chọn dùng. Đây là một trong những cách mà các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp lựa chọn để thể hiện sự đẳng cấp của mình. Vừa nhìn vào là đã có thể cảm nhận được ngay sự khác biệt rồi. Vậy hãy xem, kỹ thuật in này có những điểm nổi bật gì mà có sức hút đến như thế; cũng như có những hạn chế gì cần được khắc phục trong tương lai hay không nhé.

Tìm hiểu về kỹ thuật in dập chìm 3
Những sản phẩm của kỹ thuật in dập chìm thật sự là đẹp mắt và cực kỳ ấn tượng.

Điểm nổi bật của kỹ thuật in dập chìm

  • Những sản phẩm của in dập chìm khá đẹp mắt. Không quá nhàm chán và quen thuộc như những phương pháp in thông thường khác. Phần tử đực in dập chìm được phối màu một cách khác biệt đã biến hóa cho sản phẩm một cách vô cùng tài tình.
  • Có thể ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Ví dụ: Nếu như bạn đang làm ngành quảng cáo; quảng cáo là muốn khách hàng chú ý và quan tâm nhiều hơn đến sản phẩm của mình. Dĩ nhiên là sản phẩm của bạn phải mang một đặc điểm nào đó thực sự đáng chú ý thì mới gây được cảm tình chứ. Và in dập chìm làm được.

Nếu bạn làm trong ngành hàng ăn uống, muốn in một chiếc menu thật bắt mắt, khiến khách hàng thích thú thì in dập nổi cũng có thể. Điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp, có đầu tư của nhà hàng đó. Dĩ nhiên khách hàng sẽ thích một nơi như thế.

Hoặc nếu đó là chiếc thiệp cưới của bạn thì sao? Ai mà không thích có một mẫu thiệp thực sự độc, lạ, đẹp; nhìn vào là biết ngay của ai chứ nhỉ. Sao không sử dụng kỹ thuật in này cho sự kiện trọng đại như vậy chứ?…

  • Kỹ thuật in này có thể in ấn số lượng lớn, đòi hỏi sự nhanh chóng, khẩn trương. Kỹ thuật in đảm bảo chất lượng sản phẩm ổn định; nghìn cái như một.
Tìm hiểu về kỹ thuật in dập chìm 4
Giá thành trên mỗi sản phẩm in dập chìm cao hơn so với các sản phẩm của những kỹ thuật in khác.

Hạn chế của kỹ thuật in dập chìm

Nói đến hạn chế của kỹ thuật in này thì chỉ có một vấn đề nổi cộm đó chính là giá thành. Kỹ thuật in chìm đòi hỏi các loại máy móc hiện đại, kỹ thuật in cũng hiện đại. Chính vì thế mà giá thành trên mỗi sản phẩm cao hơn so với các sản phẩm của những kỹ thuật in khác.

Đặt mình ở vị trí của người tiêu dùng chúng tôi hiểu khách hàng luôn muốn sử dụng một sản phẩm tốt, chất lượng mà có giá thành dễ chịu. Vì thế các kỹ thuật in ấn không ngừng cải tiến và phát triển. Nếu khách hàng có nhu cầu in dập chìm hay in sản phẩm bằng các kỹ thuật in khác nữa thì có thể liên hệ vớ indecal.com để được hỗ trợ.

5/5 - (13 bình chọn)