Tìm hiểu về công nghệ và quy trình in tem decal

Đối với các doanh nghiệp có các sản phẩm hàng hóa được bán ra thị trường thì tem có vai trò rất quan trọng, nó vừa mang tên tuổi, thương hiệu của doanh nghiệp, vừa làm cho mẫu mã sản phẩm trở nên bắt mắt hơn và vừa là một hình thức quảng cáo cho thương hiệu khá bền bỉ. Việc sử dụng tem cũng là một hình thức để doanh nghiệp quản lý sản phẩm của mình, chống lại việc làm hàng giả, hàng nhái.

Chính vì những lẽ trên mà kỹ thuật in tem đã xuất hiện và đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng, chủ yếu là từ các doanh nghiệp, công ty, các đơn vị sản xuất hàng hóa số lượng lớn. Chính in tem decal cho khách hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau về công nghệ, chất liệu và thoải mái về mẫu mã, thông tin, hình ảnh, kích thước được in trên tem với chi phí hợp lý và thời gian in ấn nhanh chóng.

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình in tem decal 1
Tem mang tên tuổi, thương hiệu của doanh nghiệp, làm cho mẫu mã sản phẩm trở nên bắt mắt hơn.

Các loại tem decal

Nhằm đáp ứng nhu cầu muốn có những con tem chất lượng, khả năng ứng dụng cao nhất cũng như thỏa mãn yếu tố mỹ thuật, độ dính cao, đặc biệt một khi đã gián không thể bóc ra được hay không thể tái sử dụng được thì có hai kiểu in tem đó chính làm tem hologram và tem vỡ.

Tem Hologram

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình in tem decal 2
Tem hologram được dùng nhiều trong sản xuất tem chống hàng giả

Còn gọi là tem decal 7 màu được in trên chất liệu là lớp màng hologram, khi nhìn dưới nhiều góc độ khác nhau thì sẽ hiển thị ở nhiều màu sắc khác nhau. Và dĩ nhiên, tem hologram không thể được sử dụng lại lần thứ 2 vì không thể gỡ ra được, nếu cố tính gỡ sẽ lấy đi lớp màng nilon bọc bên ngoài và sau đó tem sẽ tự phá hủy.

Tem decal vỡ

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình in tem decal 3
Tem vỡ chỉ được sử dụng một lần và không thể bóc đi nguyên vẹn được.

Gọi là tem decal vỡ vì một khi đã dán rồi không thể gỡ ra được và nó sẽ vỡ vụn ra, không thể có chuyện lấy lại được nguyên con tem như bạn đầu. Khi in tem vỡ thì người ta sử dụng kỹ thuật in tiền, nghĩa là chỉ có một điểm phát sáng in hình chìm, phải ra chỗ sáng hay rọi đèn vào mới thấy, vì thế mà tem decal vỡ đắt tiền hơn tem decal hologram.

Quy trình in tem decal

Tem decla thì đã gặp nhiều, thấy nhiều rồi nhưng kỹ thuật in và công nghệ in của nó là như thế nào, quy trình ra sao thì phải những người thực hiện mới biết được. Ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu qua về quy trình in tem decal kỹ thuật số để khách hàng có thể hiểu thêm phần nào về lĩnh vực này.

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình in tem decal 4
Muốn in được tem thì trước hết phải có mẫu thiết kế tem.

Mẫu tem decal

Muốn in được tem decal thì trước hết cần phải có mẫu thiết kế, đây là công đoạn đầu tiên và rất cần thiết. Thường tem sẽ được thiết kế sẵn theo chủ ý của khách mang, đó có thể là logo, hình ảnh, thông tin của doanh nghiệp muốn được hiển thị,… việc này thì khách hàng cần đến các nhà thiết kế chuyên nghiệp, trên các phần mềm chuyên dụng mới được.

Chất liệu in ấn

Tìm hiểu về công nghệ và quy trình in tem decal 5
Chất liệu in decal đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Để đảm bảo chất lượng, tính linh hoạt và khả năng ứng dụng của tem sau khi in thì cần phải chọn lựa chất liệu in tem decal thật kỹ lưỡng. Thường thì sẽ tùy thuộc vào sản phẩm, mục đích, môi trường sử dụng của sản phẩm để chọn chất liệu in.

Hiện tại chất liệu để in tem decal cũng khá đa dạng và phong phú, cho người tiêu dùng nhiều sự lựa chọn. Ví dụ như decal nhựa, decal trong, decal sữa, decal giấy, decal 3D hay decal lưới,…

Công nghệ in tem decal

Ở nước ta hiện nay được phổ biến hai công nghệ in tem phổ biến và được trang bị đầy đủ ở hết các cơ sở in ấn. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng để có thể yêu cầu hình thức in khác nhau để vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí in ấn.

In decal kỹ thuật số

Là hình thức in tem decal thông dụng hơn cả và dành cho những trường hợp muốn in tem với số lượng tương đối ít.

In decal offset
Tìm hiểu về công nghệ và quy trình in tem decal 6
Công nghệ in offset tiết kiệm chi phí cho những đơn hàng in số lượng lớn.

Ngược lại với in kỹ thuật số thì trong những trường hợp muốn in tem số lượng lớn, có thể từ khoảng trên 1000 cái thì in offset là sự lựa chọn phù hợp đồng thời sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí in ấn nếu kích thước in lớn.

Cùng với sự phát triển của thời đại, của khoa học công nghệ thì công nghệ in tem decal cũng ngày càng được cải tiến, chất lượng sản phẩm, hình thức tem cũng được nâng cao để đáp ứng tốt nhất nhu cầu in ấn của số đông khách hàng bởi vai trò của tem thì chúng ta đều đã rõ cả rồi.

5/5 - (28 bình chọn)