Sử ảnh hưởng độ dày của mực in đến chất lượng in ấn

Mực in nếu không có sự tính toán kỹ lưỡng sẽ dẫn đến tình trạng mực dày và mỏng không đều nhau. Chính vì thế, khi để mực in không đều, chất lượng sản phẩm in ấn cũng từ đó ảnh hưởng nhiều. Và sau đây là một số biểu hiện rõ nhất khi mực in dày mà bạn cần biết để tránh.

Sử ảnh hưởng độ dày của mực in đến chất lượng in ấn
Sử ảnh hưởng độ dày của mực in đến chất lượng in ấn

Độ bão hòa màu

Nếu lớp mực in dày, sẽ tạo nên một màu sậm hơn khiến độ sáng thấp hơn.

Độ bóng

Bạn cần biết, mực càng dày, độ bóng sẽ càng cao.

Độ sai lệch màu

Khi độ dày lớp mực các màu tầng thứ có thể biến đổi khác với những màu tông nguyên tương ứng. Các màu tạo bởi sự pha trộn tầng thứ co xu hướng bẩn hơn các màu tông nguyên. Hiệu ứng này đáng chú ý hơn khi in với độ phân giải tram thấp.

Độ sắc nét

Độ dày cả mực nếu được gia tăng sẽ làm tăng độ tương phản in và do đó làm tăng độ nét hình ảnh. Bạn có thể tùy chỉnh làm tăng hay giảm độ dày lớp mực bằng cách mở lưỡi dao gạt mực, tăng tốc độ vòng xoay của lô lấy mực hoặc tăng mức độ thường xuyên dao động của lô truyền mực.

Độ dày lớp mực đó thể đạt được nhiều hơn trong in lụa bằngg cách dùng lưới lụa dày hơn, tăng áp lực dao gạt cao su, dùng lưỡi dao gạt bằng cao su mềm hơn, để góc gạt mực của dao gạt thấp hơn, độ căng lụa thấp hơn, tốc độ kéo dao gạt cao su thấp hơn và độ bén của dao gạt cao su thấp hơn.

5/5 - (14 bình chọn)