Sản phẩm in muốn tốt cần được đảm bảo những yếu tố nào?

Để có một sản phẩm in ấn chất lượng cao chắc chắn cần đến sự hợp tác giữa nhiều thành phần khác nhau. Nếu như nói máy in là một yếu tố quan trọng nhất giúp làm nên chất lượng của bản in cũng đúng. Song nếu không có mực in, giấy in hay các loại thiết bị in chất lượng cao thì chắc chắn câu chuyện chỉ đơn thuần là một chiếc máy in chứ không phải là một sản phẩm in hoàn chỉnh.

Sản phẩm in muốn tốt cần được đảm bảo những yếu tố nào? 1
Để có một sản phẩm in ấn chất lượng cao chắc chắn cần đến sự hợp tác giữa nhiều thành phần khác nhau.

Các yếu tố quan trọng cho chất lượng sản phẩm in

Với máy in, khi chọn mua, muốn thu được lợi nhuận cao cũng như hạn chế nhiều yếu tố phát sinh khác thì từ đầu nên chọn loại máy in tốt, chất lượng cao; máy đến từ những hãng in có tiếng; đến từ các quốc gia nổi tiếng về sản xuất máy in. Vậy thì những yếu tố khác cũng vậy, hãy luôn đảm bảo rằng chúng thực sự tốt, chuyên dụng đối với loại máy in và sản phẩm in.

Mực in

Sản phẩm in muốn tốt cần được đảm bảo những yếu tố nào? 2
Có 2 loại mực chuyên dụng đó là mực Pigmen và mực Eco-solvent.

Thường khi sử dụng cho máy in có 2 loại mực chuyên dụng đó là mực Pigmen và mực Eco-solvent. Bạn nên chọn mực của các thương hiệu Canon, Epson, Brother,… Đó đều là những thương hiệu vừa cung cấp máy in nên mực in cũng sẽ đảm bảo hơn.

Nếu như bạn càng chịu khó đầu tư cho mực in; chọn loại mực có chất lượng càng tốt thì chất lượng sản phẩm càng tăng; giá thành in ấn cũng tăng theo. Còn nếu bạn vì hà tiện mà sử dụng loại mực rẻ tiền, không những không đảm bảo chất lượng, làm mất khách; mà còn có thể làm ảnh hưởng đến sự vận hành của máy in và đầu in. Khi ấy thì có thể bạn sẽ phải tốn nhiều chi phí hơn là chi phí mua mực cao cấp đấy.

Giấy in

Sản phẩm in muốn tốt cần được đảm bảo những yếu tố nào? 3
Giấy in hiện nay cũng khá phong phú, đa chủng loại.

Thị trường giấy in hiện nay cũng khá phong phú, đa chủng loại. Với các loại máy in khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau sẽ có những loại giấy phù hợp. Phù hợp từ kích thước giấy, màu sắc giấy và phẩm chất của giấy nữa. Vì giấy có giá không đắt nên hãy luôn đảm bảo loại giấy mình sử dụng là tốt nhất. Hãy luôn vì lợi ích của khách hàng cũng như sự làm ăn lâu dài của mình.

Không nên sử dụng các loại giấy bị nhăn nheo, giấy đã bị ướt; không nên dùng các loại giấy từ chất liệu plastic, PE,.., những chất liệu dễ bị biến dạng do nhiệt.

Đầu phun

Đầu phun cũng chính là một yếu tố đặc trưng để phân biệt sự khác biệt giữa các công nghệ in ấn. Ở các loại máy in của các kỹ thuật in khác nhau thì sẽ quy định các đầu phun hoạt động riêng biệt.

Sản phẩm in muốn tốt cần được đảm bảo những yếu tố nào? 4
Đầu phun là một yếu tố đặc trưng để phân biệt sự giữa các công nghệ in ấn

Muốn đầu phun bền lâu, nâng cao tuổi thọ thì nên:

  • Sử dụng loại mực in, giấy in chất lượng tốt, phù hợp với máy in.
  • Ngay cả khi không hoạt động cũng nên để máy ở chế độ không tải. Như vậy sẽ giúp máy không bị ẩm mốc cũng như giúp mực không bị khô và biến chất.
  • Luôn giữ vệ sinh đầu phun sạch sẽ và vệ sinh máy in thường xuyên.
  • Không được để nước, bụi bẩn dính vào đầu phun.
  • Nếu để máy không sử dụng trong một thời gian dài thì nên thường xuyên khởi động máy. Kích hoạt một số lệnh để đảm bảo đầu phun được hoạt động ổn định.

Sử dụng ảnh chất lượng cao

Sản phẩm in muốn tốt cần được đảm bảo những yếu tố nào? 5
Sử dụng ảnh chất lượng cao

Nếu như ngay từ đầu, những hình ảnh, thiết kế mà bạn sử dụng có độ phân giải cao, sắc nét thì hình ảnh qua quá trình in mà bạn nhận được cũng sẽ tương tự. Chất lượng cao, màu đẹp, sắc nét, sống động. Sau nữa là sản phẩm vẫn luôn đảm bảo độ bền, đẹp khi được đặt trong những môi trường khác nhau.

5/5 - (20 bình chọn)