Quy trình in Offset chuyển nhiệt

In Offset chuyển nhiệt là phương pháp in ấn được sử dụng phổ biến hiện nay. In Offset chuyển nhiệt có kỹ thuật in chuyên nghiệp, chất lượng hình in cao và giá thành phù hợp.

Quy trình in Offset chuyển nhiệt
Quy trình in Offset chuyển nhiệt

Quy trình in Offset chuyển nhiệt:

1. Thiết kế chế bản

Đầu tiên phải tạo ra đối tượng cần in trên máy tính, sau đó đưa lên máy tinh để xử lý và sắp xếp cho hài hoà và ấn tượng.

2. Output Film

Chế bản xong thì xuất để outfilm, đối với các tờ rơi có hình ảnh, Film sẽ được out thành bốn tấm đại diện cho bốn lớp mầu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

3. Phơi bản kẽm

Khi đã có 4 tấm phim, bạn đem phơi từng tấm một lên bản kẽm (đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên từng tấm bản kẽm bằng máy phơi kẽm). Đến đây bạn đã có trong tay 4 bản kẽm đại diện cho 4 mầu C, M, Y, K để bước sang phần in.

4. In offset

Bạn chọn một trong 4 kẽm màu đó để lắp lên quả lô máy in Offset, ở phần vào mực của máy người ta cũng sẽ cho loại mực tương ứng (ví dụ bản kẽm mầu C (Cyan) thì người ta cũng cho mực C và tiến hành in, Quả lô quay qua tờ giấy sẽ đập phần tử in xuống tờ giấy in, sau khi chạy xong hết số lượng định in, tháo kẽm ra, vệ sinh hết mực cũ, lắp kẽm mới vào. Ví dụ màu vừa in xong là mầu C (cyan) thì giờ sẽ lắp kẽm Y (Yellow) vào, phần vào mực sẽ cho mực Y (vàng), cho giấy đã in một mầu kia vào và lại tiếp tục quy trình cũ.

Cứ thế tuần tự cho đến khi hết cả bốn màu, khi bốn màu đó chồng lên nhau sẽ cho ra bản in cuối cùng. Trong quá trình in như vậy, với mỗi màu, người ta sẽ phải chạy thử khoảng 50 bản cho màu thật ổn định. Tổng cộng cả quá trình vào khoảng 200 bản chạy thử. Chính vì vậy, khi in offset, người ta phải tính dư giấy ra khoảng 200 tờ in (gọi là bù hao giấy).

5. Gia công sau in

Cán láng là cán lớp màng mỏng lên bề mặt của tờ rơi sau khi in, cán láng sẽ tạo ra cho tờ rơi sự mịn của giấy khiến cho hình ảnh cũng trở nên đẹp hơn. Cán láng chỉ là một hình thức trang sức sau khi in, không bắt buộc, khách hàng có thể lựa chọn hoặc không.

Thông thường khi in người ta sẽ để tờ giấy to (phù hợp với khổ máy) để in; sau khi in xong sẽ sử dụng máy xén để xén thành phẩm.

5/5 - (25 bình chọn)