Quy trình ép decal nhiệt lên vải tối màu

Ép decal nhiệt lên vải tối màu là phương pháp in ấn được sử dụng rộng rãi. Chỉ với một số vật dụng đơn giản và một vài thao tác bạn đã có thể dễ dàng tạo nên các sản phẩm in đẹp, chất lượng và ưng ý.

Quy trình ép decal nhiệt lên vải tối màu
Quy trình ép decal nhiệt lên vải tối màu

Để in ep decal nhiệt lên vải tối màu, bạn cần chuẩn bị: máy in decal, giấy decal nhiệt, máy cắt decal (hoặc kéo), máy ép nhiệt (hoặc bàn ủi), và một áo vải tối màu.

Quy trình ép decal nhiệt lên vải tối màu:

1. Thiết kế bằng corel

Nếu dùng hình in thì bạn có thể in bằng photoshop hoặc corel hoặc AI như thông thường. Hoặc có thể tự thiết kế rồi cắt hình ảnh theo các đường viền đã vẽ tay.

2. Cắt decal

Một số máy in có chức năng cắt luôn thì bạn chỉ cần cài đặt trực tiếp chương trình in với cắt. Trường hợp bạn không muốn tốn kém thì hãy đầu tư 1 máy cắt decal thuần túy.

3. Lột bỏ phần thừa

Dùng vật kim loại nhọn đầu để lột. Khi lột hãy lưu ý các chi tiết nhỏ dễ bị bong theo nếp cắt. Để việc lột được tốt nhất bạn nên đầu tư các máy cắt tốt.

4. Ép nhiệt

Dùng 1 máy ép nhiệt 38×38 là có thể ép được phần lớn các loại áo thun. Trước khi ép bạn nên khởi động máy trước khoảng 5 đến 10 phút cho máy đủ nhiệt độ 135 độ C. Khi ép vải thông thường bạn nên ép trong thời gian 15 giây. Vải Nylon có thể giảm nhiệt độ xuống 120 độ trong vòng 12 giây.

5/5 - (20 bình chọn)