Phương pháp in chuyển nhiệt và những vấn đề liên quan

Là công nghệ in ấn được ưa chuộng nhất nhì trên thị trường hiện nay, in chuyển nhiệt ngày càng được cải tiến về kỹ thuật in, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, in trên nhiều chất liệu khác nhau với những màu sắc, mẫu mã đa dạng.

Cùng với phương pháp in lưới và in kỹ thuật số thì phương pháp in chuyển nhiệt mang lại cho người tiêu dùng những lợi ích và sự hài lòng nhất định. Bằng cách áp dụng những loại máy móc khá hiện đại, quy trình in đơn giản, nhanh chóng đã giúp mang lại những hình ảnh, họa tiết in ưng ý nhất.

Phương pháp in chuyển nhiệt và những vấn đề liên quan 1
In chuyển nhiệt ngày càng được cải tiến về kỹ thuật in.

Có thể dùng phương pháp in chuyển nhiệt khi nào?

In chuyển nhiệt trên áo

Là một người đang ngồi trên ghế nhà trường hay đã qua cái tuổi này thì chắc chắn các mẫu đồng phục trong nhà trường, áo đồng phục của các câu lạc bộ, đội nhóm đã không còn xa lạ gì với bạn, chúng luôn mang những hình ảnh độc đáo và riêng biệt nhất. Hơn nữa là có thể in theo những yêu cầu thiết kế riêng giúp người dùng thể hiện được cá tính của mình. Những mẫu đồng phục công ty có in logo, thương hiệu của công ty cũng tương tự như vậy.

Phương pháp in chuyển nhiệt và những vấn đề liên quan 2
In chuyển nhiệt trên áo.

In chuyển nhiệt trên quà tặng, hàng lưu niệm

Không những thế, in chuyển nhiệt còn được dùng để in hình trên cốc, ly thủy tinh, in lên gỗ, lên các đồ vật lưu niệm. Chẳng hạn như in hình lên hai cái ly để làm ly đôi, 2 chiếc áo giống nhau hay in lên 2 mảnh gỗ để dành cho những cặp đội đang yêu nhau chẳng hạn.

Hoặc là đối với các công ty, doanh nghiệp, muốn khách hàng của mình ghi nhớ về công ty, doanh nghiệp mình hơn thì có thể tặng các món quà lưu niệm, những tặng phẩm độc đáo thì có thể in lên đó hình ảnh logo của công ty hay những sản phẩm mà doanh nghiệp mình đang kinh doanh cũng rất hữu ích.

Phương pháp in chuyển nhiệt và những vấn đề liên quan 3
In chuyển nhiệt trên quà tặng, hàng lưu niệm

Đối với một số địa phương muốn ghi lại dấu ấn trong lòng du khách thì có thể in những hình ảnh đặc trưng, đặc sản của vùng miền lên quà lưu niệm để dành tặng khách du lịch,… tất cả đều có thể là thành quả từ việc ứng dụng kỹ thuật in chuyển nhiệt.

Nói chung, mức độ ứng dụng của in chuyển nhiệt hiện nay là vô cùng lớn. Nó vừa là phương tiện để người dùng thể hiện phong các của cá nhân, là một công cụ để các đơn vị kinh doanh PR khuếch trương tên tuổi của mình. Đây chính là một phương pháp luôn được ưu tiên.

Đặc điểm của phương pháp in chuyển nhiệt

– Chi phí cho in chuyển nhiệt không hề đắt đỏ, phù hợp với giá trị sản phẩm.

– Kỹ thuật in chuyển nhiệt hết sức đơn giản.

– Hình ảnh trên sản phẩm sau khi sử dụng in chuyển nhiệt sống động, màu sắc tươi mới, hình ảnh giữ lại lâu phai, có thể ủi giặt trực tiếp trên vải.

Phương pháp in chuyển nhiệt và những vấn đề liên quan 4
Hình ảnh sống động, màu sắc tươi mới, hình ảnh giữ lại lâu phai.

– Dễ dàng in được bất kỳ họa tiết hình ảnh gì trên nhiều chất liệu khác nhau không chỉ có in trên vải.

– Khi mặc áo không bị dính mực, phai mực hay lem mực sang những khu vực khác.

– Có thể in được bất cứ vùng nào trên áo, in được trên các loại đĩa, ly thủy tinh, mặt gỗ,…

Tìm hiểu sơ qua về quy trình in chuyển nhiệt

Để có thể hiểu rõ hơn một chút về những công đoạn mà người ta đã áp dụng để có thể tạo ra những hình ảnh khá độc đáo trên chiếc áo bạn đang mặc thì sao chúng ta không tìm hiểu sơ qua một chút nhỉ.

– Công đoạn đầu tiên đó là thiết kế mẫu in thông qua các phần mềm trên máy vi tính. Những mẫu thiết kế này có thể là cơ sở in ấn sẽ thiết kế theo yêu cầu của khách hàng hoặc khách hàng có thể đưa ra những mẫu in mà mình mong muốn.

Phương pháp in chuyển nhiệt và những vấn đề liên quan 5
Máy được dùng trong in chuyển nhiệt.

– In mẫu thiết kế ra giấy in chuyển nhiệt.

– Dán ảnh mẫu thiết kế vừa in vào sản phẩm phù hợp, trên cáo, hay cốc, ly,…

– Khởi động máy in ép nhiệt mặt phẳng, cài đặt thời gian cũng như nhiệt độ phù hợp.

– Cuối cùng là hoàn thiện để có được một sản phẩm in như ý.

Phương pháp in chuyển nhiệt hiện nay được ứng dụng rộng rãi cho các cá nhân, tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp với nhiều mục đích khác nhau và giúp mang lại cho người sử dụng những lợi ích nhất định.

5/5 - (14 bình chọn)