Một số điều bạn cần nhớ khi dùng decal dán tường

Decal dán tường cho bạn một không gian sống hiện đại, sinh động, thân thiện hơn với môi trường. Việc sử dụng decal dán tường cũng rất tiện dụng, tuy nhiên để phát huy hết công dụng của vật liệu này, bạn cần ghi nhớ một số điều sau đây.

Một số điều bạn cần nhớ khi dùng decal dán tường
Một số điều bạn cần nhớ khi dùng decal dán tường

Một số điều bạn cần nhớ khi dùng decal dán tường:

1. Bảo lưu kỹ mã số “Lot Nr”

Lưu ý này giúp bạn đề phòng khi số lượng giấy dán không đủ ta có thể đặt thêm hàng có cùng một kiểu và cùng một màu giấy.

2. Dùng bọt biển

Sau khi thi công xong, những chỗ dơ dính ở kẽ khó lau sạch được bằng vải lau, bạn có thể dùng bọt biển để xử lý.

3. Xử lý tường sơn nước và tường quét vôi trước khi thi công

Để tăng tính thẩm mỹ cho không gian và giấy dán bám dính tốt lên tường bạn nên xử lý tường trước bằng cách chà giấy nhám. Có như vậy thì tường mới nhám, nhẵn và thi công mới mang lại hiệu quả cao.

4. Không nên nhúng cuộn giấy dán tường

Nếu nhưng cuộn giấy vào nước, giấy sẽ thấm hút nhiều nước nên không dính dễ dính keo, vì thế lượng keo để dán giấy lên tường không đủ không những làm cho chất lượng giấy sau khi thi công bị xấu đi mà còn không phẳng và mép giấy bị hở.

5. Chú ý khi sử dụng giấy dán tường có lớp bề mặt giấy băng vải

Với loại giấy này, bạn không được để dung dịch keo chảy thấm dính lên lớp vải để tránh tình trạng khi lau lớp keo đi sẽ làm cho vải ố vàng làm xấu mặt vải.

Bạn nên ngắt điện trước khi thi công dán giấy tường có lớp giấy bề mặt bằng kim loại: giấy dán tường tường có lớp bề mặt giấy bằng kim loại nên là vật dẫn điện, vì thế trước khi thi công nhớ phải lưu ý ngắt hết điện.

6. Cách dán keo

Có 2 loại đế thông thường đó là: Loại đế là lớp giấy và đế là lớp vải. Giấy là loại vật liệu rất dễ thấm nước nên hay phồng vì thế khi thi công nhất định phải lăn keo trực tiếp lên lớp đế bằng giấy, để khoảng năm phút rồi mới dán. Như thế đế giấy mới thấm keo đều. Ngược lại, vải thì không bị phồng nên không nhất thiết lăn lớp keo trực tiếp lên đế bằng vải mà chỉ cần lăn lên tường chỗ muốn dán.

7. Cách kiểm tra độ dính của hỗn hợp keo dán

Muốn kiểm tra độ dính của hỗn hợp kep dán, bạn hãy thả một cây viết hoặc một chiếc đũa tre vào trong dung dịch keo. Nếu cây đũa tre ngã tức là dung dịch keo đã đặt về độ dính. Sau khi lăn lớp keo lên giấy muốn dán ta xếp giấy lại theo phương pháp mặt đối mặt, đế đối đế, như vậy keo sẽ không chảy sang mặt dính.

5/5 - (12 bình chọn)