In decal kỹ thuật số khi nào?

Hiện trong lĩnh vực in decal thì có hai kiểu in offset và in kỹ thuật số là thông dụng nhất. Mỗi loại in đều có những thế mạnh riêng nhưng tựu chung đều mang lại chất lượng sản phẩm rất tốt.

Nếu như in offset đòi hỏi khoảng thời gian chuẩn bị thiết lập khuôn mẫu, vật chất và sau khi in thì cần chờ đợi để mực khô, vừa mất thời gian lại khá tốn kém thì in decal kỹ thuật số nhanh hơn, thuận tiện hơn và mẫu mã cũng đa dạng hơn nhiều, nên đây luôn là sự lựa chọn ưu tiên.

In decal kỹ thuật số khi nào? 1
Hiện nay, in decal kỹ thuật số khá thính hành.

Các ứng dụng của in decal kỹ thuật số

Nếu như trước đây công nghệ in decal vẫn còn nhiều hạn chế, chỉ được dùng để cắt chữ hay hóa văn làm bảng hiệu, trang trí thì ngày nay ngành này thực sự rất phát triển. Nhờ công nghệ tiên tiến mà người ta có thể in decal tất cả những hình ảnh, họa tiết mà mình mong muốn với màu sắc phong phú và được ứng dụng vào nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

 • In decal trắng sữa có thể được dùng để in cho hầu hết các hình ảnh, các họa tiết và chữ viết.
 • In decal kỹ thuật số khi nào? 2
  In decal kỹ thuật số có khá nhiều ứng dụng khác nhau.
 • In decal trong thường được in để dán vào các vật liệu trong suốt như thủy tinh, kính hay mika trong.
 • In decal lưới thì lại được dùng để dán lên kính, nhìn được mặt trước còn mặt sau thì không thấy hoặc là để dán lên máy tính, laptop, điện thoại,…
 • In decal phản quang là loại decal mà bạn sẽ thấy nhiều ở các biển báo giao thông, biển quảng cáo, cảnh báo,…

Với những loại in decal như trên, không cần nói nhiều thì chúng ta cũng có thể hiểu được rằng mức độ sử dụng của decal in kỹ thuật số là vô cùng to lớn, ở bất cứ đâu cũng có thể sử dụng được, dán được trên bất kỳ vị trí nào, chất liệu gì, môi trường ra sao,…

Đặc điểm của in decal kỹ thuật số

Decal thường được tráng sẵn một lớp keo và một lớp đế bảo vệ, nên khi sử dụng bạn không phải tiêu tốn quá nhiều thời gian và công sức. Chỉ cần bóc bỏ lớp đế đi và dán đè miếng decal lên vị trí cần được dán, ấn nhẹ xuống cho nó dính nữa là được. Không cân phải dùng thêm keo dán, nước hay nung nóng đối với các loại giấy khác.

In decal kỹ thuật số khi nào? 3
Decal có thể kéo dãn ra được nên dù bạn có dán nó ở những bể mặt cong, góc bo thì đều được.

Công nghệ in decal kỹ thuật số đang rất thịnh hành vì những ưu điểm, lợi ích mà nó mang lại.

 • Điều đầu tiên khiến người ta thích là vì cách in này đẹp, thẩm mỹ và chất lượng mà lại cũng không tốn kém quá nhiều.
 • Decal có thể kéo dãn ra được nên dù bạn có dán nó ở những bể mặt cong, góc bo thì đều được và đặc biệt sau đó bóc ra cũng k bị dính lớp keo lại trên bề mặt được dán.
 • In kỹ thuật số dễ dàng và nhanh chóng cho ra một bản in hoặc một bản sao trong một thời gian rất ngắn.
In decal kỹ thuật số khi nào? 4
Có thể dễ dàng thay đổi nội dung in với in decal kỹ thuật số.
 • In decal kỹ thuật số rẻ hơn rất nhiều, nhất là trong những trường hợp cần thay đổi nội dung in ấn mà không phải mất quá nhiều thời gian cho việc thiết lập khuôn in như đối với in decal offset.
 • Thường người ta sẽ sử dụng kỹ thuật in decal kỹ thuật số trong trường hợp in số lượng ít để tiết kiệm chi phí.

Decal hay in decal là một thuật ngữ hiện đang rất được nhiều người quan tâm, nhất là đối với các doanh nghiệp, các đơn vị kinh doanh muốn làm nhãn hiệu cho sản phẩm, hàng hóa của mình, những đơn vị làm quảng cáo, thiết kế poster quảng cáo, in ấn, dán keo xe, điện thoại,…

5/5 - (17 bình chọn)