In chuyển nhiệt trên gỗ

Dịch vụ in chuyển nhiệt quen thuộc, được sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau. Có thể dùng phương pháp in này áp dụng cho các chất liệu như vải, thủy tinh, sứ, nhựa, bìa carton và giờ có thể dễ dàng in trên gỗ. Nó giúp mang lại những hình hài đặc biệt, mới mẻ hơn cho các sản phẩm.

Tuy nhiên muốn in chuyển nhiệt trên gỗ tuy có thể thực hiện được song cũng không quá đơn giản để nói rằng ai cũng có thể làm được. Nó cũng đòi hỏi kỹ thuật in ấn cao, có óc thẩm mỹ; quá trình in ấn cũng đòi hỏi sự chi tiết, tỉ mĩ để đảm bảo sản phẩm cuối cùng được như thiết kế gốc và độ bền màu hoàn hảo.

Và hôm nay hãy cùng chúng tôi dành chút thời gian để tìm hiểu về kỹ thuật in chuyển nhiệt trên gỗ để xem người ta đã làm cách nào để tạo ra một tác phẩm nghệ thuật trên gỗ độc đáo như thế nhé. Đồng thời cung tìm hiểu cách giữ màu sắc tươi sáng và bền bỉ cùng với thời gian sử dụng. Chắc chắn sẽ thú vị lắm đây.

In chuyển nhiệt trên gỗ 2
In chuyển nhiệt trên gỗ tuy dễ mà lại khó

Tìm hiểu về quy trình in chuyển nhiệt trên gỗ

In lên giấy in nhiệt

Bạn biết đấy in chuyển nhiệt là phương pháp in gián tiếp. Khác với các phương pháp in trực tiếp khác thì phương pháp in này sẽ in thông qua một tờ giấy in chuyển nhiệt trước; sau đó rồi mới chuyển hình ảnh từ giấy chuyển nhiệt lên bề mặt sản phẩm.

Vì thế mà khi muốn in một hình ảnh, sản phẩm nào đó, người ta sẽ in lên giấy trước. Sử dụng phần mềm Mirror Image để thiết lập đảo ngược hình ảnh khi in. Như vậy thì sản phẩm nhận được sẽ không bị đảo lộn.

Chuẩn bị gỗ in

Đó chính là bề mặt sản phẩm mà bạn sẽ in. Bạn có thể dùng các công cụ chuyên nghiệp để có thể cắt gỗ; song nếu không có công cụ chuyên nghiệp thì bạn có thể cắt thủ công. Dùng bút hoặc phấn để kẻ đường, vị trí cần cắt trước theo hình dáng mong muốn. Rồi sau đó mới dùng cưa để cưa.

In chuyển nhiệt trên gỗ 2
Bề mặt chất liệu in ảnh hưởng nhiều đến kết quả sản phẩm

Sau khi đã có được phần gỗ như ý, bạn nên xử lý cho bề mặt của gỗ được mịn, đẹp hơn. Có thể dùng chà chám để đánh mịn gỗ. Như vậy thì hình ảnh khi in lên gỗ có tỉ lệ thành công cao hơn; sẽ đẹp và rõ nét hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng nên xem xét nhu cầu sử dụng để biết nên chà nhám như thế nào. Nếu bạn yêu thích sử cổ xưa thì có thể hạn chế đánh bóng lại một chút cũng được.

Tiến hành in chuyển nhiệt

Với giấy in nhiệt có hình in chuẩn bị trước đó, bạn có thể cắt bớt đi các phần cạnh màu trắng bị thừa xung quanh hình ảnh đi để cho nó được nhỏ gọn hơn. Sau đó mới đặt giấy này lên trên bề mặt của gỗ – bề mặt cần in. Đặt phần hình in phía dưới, giáp với mặt gỗ nhé.

Bạn chuẩn bị máy ép nhiệt đã được thiết đặt thời gian, nhiệt độ phù hợp; hoặc cũng có thể sử dụng loại bàn ủi khô, và cũng đã được để đúng nhiệt độ phù hợp với chất liệu để ép giấy chuyển nhiệt lên mặt gỗ. Bạn đặt bàn ủi lên mặt trên của giấy chuyển nhiệt, giữ trong khoang 2 phút để giúp giấy được bám chắc vào bề mặt gỗ. nên ủi đồng đều và khắp toàn bộ bề mặt giấy in chuyển nhiệt. Nhiệt độ cao sẽ in hình ảnh từ giấy in chuyển nhiệt lên gỗ.

In chuyển nhiệt trên gỗ 3
Các tác phẩm in chuyển nhiệt trên gỗ sắc sảo và đẹp mắt

Sau đó bạn bóc thử một góc của giấy in chuyển nhiệt; nếu hình ảnh đã bám lên gỗ rồi thì bạn có thể tiếp tục từ từ bóc toàn bộ phần giấy ra. Song nên 1 tay bóc còn tay còn lại giữ bàn ủi. Việc này sẽ giúp mực in bám tốt trên gỗ hơn. Còn nếu thử mà chưa được thì tiết tục ủi nữa.

Như vậy là quy trình in chuyển nhiệt trên gỗ đã hoàn thiện. Nếu khách hàng có nhu cầu in chuyển nhiệt, có thể liên hệ với indecal.com.

5/5 - (17 bình chọn)