Hướng dẫn sử dụng mực in UV tốt nhất

Có nhiều nguyên nhân ảnh hưởng đển chất lượng mực in UV khiến sản phẩm in khi nhạt, khi đậm, khi nhanh khô, khi lâu khô, khi bóng, khi mờ. Chính vì thế, in sử dụng mực UV một cách hiệu quả nhất, bạn cần phải chú ý đến những điều kiện sau:

Hướng dẫn sử dụng mực in UV tốt nhất
Hướng dẫn sử dụng mực in UV tốt nhất

Hướng dẫn sử dụng mực in UV tốt nhất

Nhiệt độ và độ ẩm của phòng in

Bạn cần giữ nhiệt độ phòng in ổn định ở khoảng 18 -25 độ C để đạt được kết quả tốt nhất. Nên sử dụng điều hòa không khí hoặc máy hút ẩm để độ ẩm môi trường ở mức vừa đủ.

Khung lụa

Mực UV không khô nếu không được sấy bởi tia UV. Do đó, có thể sử dụng lụa có tần số lớn hơn 120l/cm (có thể lên đến 200l/cm) để in. Độ dày lớp keo cảm quang nên mỏng hơn 10 micron.Với những điều kiện vừa nêu, độ dày của lớp mực in sau khi in và được sấy khô dày khoảng 10-12 micron, độ phủ mực khoảng 70- 90m2/kg. Khi in các loại varmish, có thể sử dụng lụa thưa hơn. Việc lựa chọn có tần số như thế nào tùy thuộc vào sản phẩm in.

Dao gạt mực

Dao gạt mực bằng Urethane, độ cứng khoảng 65 -80 shore A, cạnh dao gạt mực sắc nét sẽ giúp mực được đều màu hơn. Chú ý khi in trong thời gian dài, bạn cần luân phiên thay đổi dao gạt mực.

Rửa khung lụa

Bạn nên tránh sự tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời trong khi in hoặc rửa khung lụa.

5/5 - (25 bình chọn)