Giấy in PP và công nghệ in trên giấy PP

PP là một loại giấy trong ngành in ấn kỹ thuật số. Loại giấy này ở mặt sau có thể có thêm lớp keo hoặc không có tùy nhu cầu người dùng. Sau khi in thì mặt trên giấy PP sẽ được phủ một lớp bảo vệ, có thể là bóng hoặc mờ.

Giấy PP hiện nay cũng khá phổ biến. Người ta có thể sử dụng nó vào nhiều trường hợp khác nhau. Chẳng hạn như dùng để in tranh ảnh trưng bày triển lãm; in ấn các loại hình ảnh treo trong nhà; in poster quảng cáo hay in lịch block,… Có thể in theo nhiều kích cỡ, hình dáng tùy ý, máu sắc cũng không hạn chế. Vì thế mà càng ngày giấy in PP càng được ưa chuộng.

Giấy in PP và công nghệ in trên giấy PP 1
Giấy PP hiện nay cũng khá phổ biến, có thể sử dụng nó vào nhiều trường hợp khác nhau.

Ưu nhược điểm của giấy in PP

Ưu điểm

– Như đã nói, giấy PP có không gian ứng dụng vô cùng phong phú, trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

– Có thể dùng được trong những điều kiện thời tiết khác nhau, trong nhà hay ngoài trời đều được.

– Giấy in PP có 4 khổ in là 91cm, 107cm, 127cm và 15ocm. Chiều dài của tấm in thì có thể lên đến vài chục mét.

Giấy in PP và công nghệ in trên giấy PP 2
Giấy in PP có 4 khổ in là 91cm, 107cm, 127cm và 150cm.

Hạn chế

Nhược điểm lớn nhất phải nhắc đến ở giấy in PP đó chính là rất khó để có thể lột bỏ lớp PP sau khi đã dán lên tường hay cửa một thời gian. Lý do là vì lớp keo dán của giấy này quá chắc. Chính điều này đã làm nhiều người tiêu dùng cảm thấy khó chịu.

Và để có thể lột bỏ lớp PP này một cách hoàn toàn khỏi bề mặt được dán thì bạn có thể dùng xăng. Song xăng dầu lại có nguy cơ gây hư hại bề mặt vật liệu được dán lên, vì thế mà một lần nữa, người dùng phải cẩn thận trong mọi thao tác của mình.

Các loại giấy in PP khác nhau

PP là một loại giấy in và trong PP thì lại có thêm những loại khác nữa. Và tùy thuộc và nhu cầu sử dụng mà sẽ dùng những loại tương ứng.

Giấy in PP và công nghệ in trên giấy PP 3
PP có keo cán màng mờ.

Phân loại theo tính chất

– PP không keo: Dùng để là khung tranh, standee,…

– PP có keo cán màng bóng: Dùng để làm poster quảng cáo, giấy dán tường, dán vào các vật phẩm quảng cáo,…

– PP có keo cán màng mờ: Dùng nhiều trong lĩnh vực trang trí nội thất vì nó không phản ánh đèn và nền nã hơn so với cán màng bóng.

Phân loại theo môi trường sử dụng

Giấy in PP và công nghệ in trên giấy PP 4
Có thể in standee, tranh triễn lãm trong nhà bằng giấy in PP.

Đó là 2 loại trong nhà và ngoài trời. Điều này cũng phục thuộc vào loại mực sử dụng nữa.

– Mực trong nhà: Loại này thông dụng hơn, sử dụng cho các sản phẩm nổi thất. Có ưu điểm là màu sắc tươi tắn, nổi bật song thời gian bay mực lại khá nhanh.

– Mực ngoài trời: Dành cho những sản phẩm như quảng cáo ngoài trời, thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa. Loại này thì có độ bền mực rất cao nhưng màu sắc lại kém phần tươi sáng hơn.

Giấy in PP và công nghệ in trên giấy PP 5
Giấy PP làm pano quảng cáo ngoài trời.

Ngành công nghiệp in ấn đang ngày càng có những sự phát triển vượt bậc. Có nhiều hơn những loại máy in kỹ thuật số hiện đại hơn, khả năng in ấn hoàn hảo và cho ra chất lượng in ảnh tuyệt vời hơn nhiều. Trong số đó cũng phải kể đến công nghệ in trên giấy PP. Đáp ứng tốt nhất như cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

5/5 - (10 bình chọn)