Công nghệ in canvas tạo ra những bức tranh trang trí

Cuộc sống hiện đại, không chỉ nhu cầu làm đẹp cho bản thân mình mà người ta còn muốn làm đẹp thêm cho không gian của mình nữa. Bằng một cách nào đó, người ta muốn khiến cho nhà ở, văn phòng, nhà hàng của mình trở nên sành điều hiện đại hơn. Và tranh treo tường cũng là một trong số đó. Chính xác hơn là tranh treo tường được in phun kỹ thuật số trên chất liệu in canvas.

Về công nghệ in canvas có lẽ chưa có nhiều người biết đến, trừ những ai trong nghề. Chất liệu này thường được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau. Dùng để in poster quảng cáo, in tranh ảnh để trang trí, trưng bày cho các không gian,… Vậy hãy tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ in này.

Công nghệ in canvas tạo ra những bức tranh trang trí 1
Chất liệu này thường được dùng để in poster quảng cáo, in tranh ảnh để trang trí, trưng bày cho các không gian,…

Chất liệu in canvas kỹ thuật số

  • Canvas hay vải bố, đều là những cái tên chỉ một loại vải cao cấp.
  • Loại vải này có bề mặt dạng lưới với các sợi vải đan xen với nhau. Chúng tạo thành một mảng đồng nhất. Điều này giúp chất lượng in ấn đạt kết quả cao hơn.
  • Bề mặt canvas được phủ một lớp nhựa. Đây là lớp có tác dụng giữ mực hạn chế thấm vào sợi vải. Có như vậy thì màu sắc in ấn sẽ trở nên trung thực và sống động hơn.
  • Chất lượng vải bố này cũng rất tốt. Nó có độ bền cực cao. Có thể dễ dàng mang đi đến những nơi khác nhau bằng cách cuộn lại. Đồng thời việc bảo quản nó cũng không có gì khó khăn cả.
Công nghệ in canvas tạo ra những bức tranh trang trí 2
Canvas hay vải bố, chỉ một loại vải cao cấp có bề mặt dạng lưới với các sợi vải đan xen với nhau.

Các loại in canvas

Nói về in canvas kỹ thuật số thì chúng ta có hai loại như sau:

  • Canvas mực nước hay còn gọi là canvas mờ: là loại hình sử dụng mực nước để in và in bằng công nghệ in phun kỹ thuật số. In canvas mực nước thường hay bị lem khi thám nước. Trong quá trình sử dụng, nếu trong môi trường có độ ẩm cao thì sản phẩm nhanh xuống cấp do bị lem màu.
Công nghệ in canvas tạo ra những bức tranh trang trí 3
Có 2 loại in canvas kỹ thuật số.
  • Canvas mực dầu hay còn gọi là canvas bóng: Cũng được in bằng công nghệ in phun kỹ thuật số. Ở đây người ta sử dụng mực dầu để in. Khác với in mực nước thì mực dầu không bị lem. Thời gian sử dụng dài. Vì thế nếu muốn sản phẩm canvas của mình luôn giữ được màu sắc đẹp trong quá trình sử dụng cũng như thời gian sử dụng lâu dàu thì nên chọn in canvas mực dầu.
5/5 - (27 bình chọn)