Cơ chế hoạt động và những lưu ý khi dử dụng mực chuyển nhiệt

Mực in chuyển nhiệt được sử dụng trong phương pháp in chuyển nhiệt. Ưu điểm của mực in chuyển nhiệt có thể chuyển đổi từ thể rắn sang thể khí mà không thông qua dạng chất lỏng nhờ 1 lớp phủ đặc biệt dễ dàng thấm đều lên bề mặt cần thiết của sản phẩm, mang lại hình ảnh và màu sắc tươi mới, thu hút.

Cơ chế hoạt động và những lưu ý khi dử dụng mực chuyển nhiệt
Cơ chế hoạt động và những lưu ý khi dử dụng mực chuyển nhiệt

Cơ chế hoạt động của mực in chuyển nhiệt:

– Mực in chuyển nhiệt có khả năng bốc hơi ở nhiệt độ cao và di chuyển lên bề mặt giấy.
– Sau đó chúng mở các lỗ nhỏ trên bề mặt giấy và cho phép hơi thuốc nhuộm đi vào, làm cho hơi thuốc nhuộm đi từ bề mặt giấy sang bề mặt phôi.
– Đặc biệt, khi nhiệt độ xuống thấp, các lỗ nhỏ này bị bịt kín và thuốc nhuộm chuyển từ thể hơi sang thể rắn một cách nhanh chóng.
– Vì thế nên quá trình in chuyển nhiệt không phải là phương pháp phủ lên bề mặt của phôi mà là quá trình hấp thụ màu săc vào phôi.

Lưu ý khi sử dụng mực in chuyển nhiệt:

Chỉ dùng mực in chuyển nhiệt cho những máy chuyên dụng vì khi máy đã tiếp xúc với loại mực này sẽ rất khó để chuyển đổi mục đích với các loại mưc khác.
Nên thường xuyên kiểm tra và bơm mực để tránh tình trạng thiếu mực in lên vật các vật liệu.

Mực in chuyển nhiệt luôn đi kèm với các lớp phủ nhằm hấp thụ mực dẫn thấm đến bề mặt của sản phẩm, chính vì thế đừng tách rời chúng trong quá trình in và hãy đảm bảo rằng sản phẩm của bạn đã có chứa lớp phủ sẵn rồi.

5/5 - (16 bình chọn)