Chọn mực in lụa cho máy in

Mực in lụa có khá nhiều loại khác nhau. Khi muốn lựa chọn và sử dụng mực in, không những phải cần dựa vào các yếu tố như chất liệu bề mặt in; sản phẩm in được sử dụng trong môi trường như thế nào; yêu cầu về màu sắc, hình ảnh ra sao mà còn phụ thuộc vào loại máy in lụa được dùng nữa. Vấn đề này thực sự có ý nghĩa khá lớn trong quá trình in ấn đấy.

Khi bạn lựa chọn được đúng loại mực in phù hợp, sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cái lợi. Cái lợi trước mắt mà ai cũng có thể nhìn thấy được đó là giá trị sử dụng của sản phẩm. Hình ảnh, màu sắc được in nổi bật, rõ nét, tươi sáng. Độ bền màu khá tốt, lâu phai. Còn về lâu dài thì sẽ giúp bảo vệ máy in tốt hơn. Hạn chế đến mức tối đa những vấn đề hư hỏng không đáng có xảy ra.

Chọn mực in lụa cho máy in 1
Mực in lụa

Vậy thì hãy xem, chúng ta có những loại máy in lưới thông dụng nào. Và với những loại máy in lụa đó thì nên dùng loại mực nào mới được coi là phù hợp, chính xác nhé.

Chọn loại mực in cho máy in lụa đơn giản

Để thay thế những loại máy in lụa sử dụng sức kéo bằng tay là những loại máy in lưới đơn giản hoặc bán tự động. Và những loại máy này hiện đang được sử dụng khá nhiều hiện nay.

Loại máy in này được sử dụng để in các dòng sản phẩm như in giấy giá rẻ, in túy nylon, in phong bì, thiệp cưới,…

Chọn mực in lụa cho máy in 2
Máy in lụa đơn giản

Mực in dành cho loại máy in này để in những sản phẩm như trên cần có độ dẻo hơn, chậm khô hơn và lỏng hơn. Và muốn có được loại mực với những tính chất như thế thì có thể thông qua công đoạn pha mực. Việc pha mực khéo léo giúp người thợ đạt được chất lượng mực như ý. Và cũng giúp điều chỉnh được chất lượng mực để đảm bảo kỹ thuật in với loại máy in tương ứng.

Chọn loại mực in cho máy in lụa chuyên dụng

Loại máy in lưới chuyên dụng này thường được dùng để in những sản phẩm chuyên biệt, những sản phẩm mang tính đặc thù. Ví dụ như chai rượu, thùng sơn, chai đựng mỹ phẩm, lọ thủy tinh, cốc giấy,…

Chọn mực in lụa cho máy in 3
Máy in lụa chuyên dụng

 

Với các loại máy in chuyên dụng như thế này thì đòi hỏi công đoạn xử lý mực cũng phải cẩn thận. Loại mực in đó đòi hỏi phải có độ nhuyễn; mềm mịn mực; mực chậm khô. Loại mực đó cũng phải đảm bảo được tính bám dính, chịu hấp sấy, có khả năng chịu ăn mòn cao; độ bền của màu mực tốt nhất có thể. Như vậy thì vừa phù phù hợp với máy in, giúp làm tăng tuổi thọ cho máy in cũng như hạn chế những tai nạn không mong muốn xảy ra trong quá trình in.

Chọn loại mực in cho máy in lụa tự động

Máy in vải tự động được sử dụng rất nhiều trong ngành in áo, in vải. Máy in vải này cũng khá phong phú về chủng loại:

  • Máy in vải cây: Sử dụng loại mực nước không có tính chất bề mặt. Sau khi in, sản phẩm mềm và mịn hơn. Giá thành sản phẩm cũng rẻ hơn nhiều.
  • Máy in vải miếng/ in áo: Máy in này sử dụng loại mực yêu cầu phải chậm khô; dẻo hơn so với các loại mực khác. Hoặc không là mực phải được xử lý để mềm mực hơn bình thường. Tùy thuộc vào từng chất liệu, sản phẩm được in mà vộ bám dính của mực cũng khác nhau.
Chọn mực in lụa cho máy in 4
Máy in vải tự động

 

Thị trường mực in hiện nay thực sự vô cùng phong phú. Có quá nhiều loại mực mang nhiều đặc điểm, tính chất khác nhau của nhiều hãng sản xuất. Mỗi loại mực lại có một thế mạnh riêng. Mỗi loại mực in lụa thường sẽ dùng kèm với một trợ chất, phụ gia nào đó để làm tăng tính chất của mực. Tùy từng trường hợp bạn sử dụng; cũng như loại máy in mà bạn đang sở hữu để chọn được loại mực ưng ý. Nó sẽ giúp bạn phát triển công việc kinh doanh tốt hơn lắm đó.

5/5 - (11 bình chọn)