Chất lượng, thẩm mỹ, ứng dụng rộng rãi, giá thành tốt là decal giấy

Decal là một loại nhãn đã được tráng sẵn một lớp keo ở phía dưới và phía trên có một lớp giấy bảo vệ. Khi sử dụng chỉ cần bóc bỏ lớp đế đi và dán lên bề mặt sản phẩm là được mà không cần phải sử dụng bất kỳ một loại phụ gia nào hay tác dụng nhiệt.

Decal giấy hay nhãn tự dính, giấy tự dính là để dùng cho cùng một sản phẩm. Nhìn qua thì nó cũng giống như các loại giấy nhãn khác nhưng lại có thể kết dính lên nhiều bề mặt khác nhau nhờ lớp keo có sẵn mà không cần dùng thêm keo bên ngoài hay làm ướt, nung nóng trước khi dán.

Chất lượng, thẩm mỹ, ứng dụng rộng rãi, giá thành tốt là decal giấy 1
Decal giấy khác những loại giấy khác là nó có thể kết dính lên nhiều bề mặt khác nhau nhờ lớp keo có sẵn.

Cấu tạo của decal giấy

Cũng tương tự như những loại decal khác vậy, chất liệu decal giấy hiện đang được sử dụng rất nhiều, tỏ ra linh hoạt trong nhiều trường hợp khác nhau nhờ cấu tạo đặc biệt của nó. Cụ thể loại giấy này có cấu tạo gồm 4 lớp:

– Lớp mặt: Lớp này là lớp làm bằng chất liệu giấy nhưng để đảm bảo độ bền bỉ cho nó thì bề mặt lớp giấy này sẽ được phủ một lớp chống dính, chống thấm nước ở phía trên. Và đây cũng chính là lớp thể hiện nội dung, thông tin.

Chất liệu giấy được sử dụng để in decal giấy thường là giấy fort và giấy couche vì những loại giấy này có lớp bề mặt dày hơn các loại giấy khác, giúp đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

– Lớp keo: Lớp này được phủ ở mặt dưới của lớp mặt, là phương tiện liên kết giữa giấy với bề mặt sản phẩm cần dán lên.

Chất lượng, thẩm mỹ, ứng dụng rộng rãi, giá thành tốt là decal giấy 2
Chất liệu giấy được sử dụng để in decal giấy thường là giấy fort và giấy couche.

– Lớp PE-silicon: Lớp này được phủ lên lớp keo nhằm ngăn cách cho lớp keo không bị dính vào lớp đế. Chính vì thế mà bạn sẽ cảm thấy thật dễ dàng khi bóc lớp đế ra trước khi sử dụng.

– Lớp đế: Lớp này được làm bằng giấy Kraft hoặc Glassine để bảo vệ lớp keo cho đến khi nào sử dụng.

Nơi sử dụng decal giấy

Khi bạn mua bất kỳ một sản phẩm nào đó, có thể là sữa, kem đánh răng, mỹ phẩm, nước uống đóng chai,… bạn rất dễ bắt gặp giấy decal được dán trên thân sản phẩm đó. Nên ứng dụng của decal giấy trong đời sống của con người chúng ta là vô cùng lớn. Trong khi công nghiệp sản xuất hàng hóa ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng decal giấy lại càng nhiều hơn nữa.

Chất lượng, thẩm mỹ, ứng dụng rộng rãi, giá thành tốt là decal giấy 3
Việc in decal giấy ngày càng hiện đại hơn nên chất lượng và độ thẩm mỹ được nâng cao hơn rất nhiều.

Hiện nay, nhờ công nghệ in kỹ thuật số nên việc in decal giấy ngày càng hiện đại hơn nên chất lượng và độ thẩm mỹ được nâng cao hơn rất nhiều.

Thông thường, trên các sản phẩm như thực phẩm, mỹ phẩm, nội thất, các loại đồ hộp,… thì người ta sẽ sử dụng decal giấy, chống nước và màu sắc lên đẹp hơn rất nhiều.

Có thể dùng decal giấy để dán lên trên bất cứ chất liệu nào và có thể sử dụng trong nhiều kiểu môi trường khác nhau và ít bị ảnh hưởng bởi các động của ngoại lực nên màu sắc, hình ảnh vẫn luôn được đảm bảo. Chính loại decal này cũng góp phần làm cho sản phẩm đẹp hơn.

Decal giấy có thể được sử dụng phổ biến rất rộng rãi và phù hợp với đại đa số người sử dụng đồng thời giá cả cũng khá hợp lý nữa.

Chất lượng, thẩm mỹ, ứng dụng rộng rãi, giá thành tốt là decal giấy 4
Decal giấy có thể được sử dụng phổ biến rất rộng rãi và phù hợp với đại đa số người sử dụng.

Nguồn gốc xuất xứ decal giấy

Hiện nay ở nước ta công nghệ sản xuất decal cũng đang rất phát triển để đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng rộng rãi của các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất. Song dường như bấy nhiêu vẫn chưa đủ.

Bên cạnh đó còn có rất nhiều nước có nền công nghệ phát triển ở lĩnh vực này và thường được nhập khẩu từ nhiều nguồn khác nhau như các nước châu Âu, Đài Loan,… Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như yêu cầu sản phẩm mà người ta sẽ chọn những chất liệu decal có nguồn gốc xuất xứ khác nhau cho phù hợp.

 

 

5/5 - (11 bình chọn)