Cách chọn để mua một máy cắt decal đạt chuẩn

Hiện nay ngành nghề in ấn đang khá phát triển. Sản phẩm in ấn góp mặt trong sự phát triển của cách ngành nghề khác như quảng cáo, dịch vụ, thực phẩm, thời trang,… Và nếu bạn là chủ một đơn vị đang kinh doanh cửa hàng in ấn decal, cắt dán chữ decal; công ty in ấn decal quảng cáo; hay là một cơ sở làm bia mộ, khắc in trên đá thì một chiếc máy cắt decal là không thể thiếu được.

Máy cắt decal cũng như những loại máy công nghệ hiện đại khác. Máy cắt decal có khá nhiều chủng loại với sự đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Vì thế là khách hàng, những người đang có nhu cầu mua máy cần có sự lựa chọn cẩn thận. Như vậy mới có được một chiếc máy cắt đạt được về chất lượng; giá cả; hiệu quả công việc mang lại.

Cách chọn để mua một máy cắt decal đạt chuẩn 1
Máy cắt decal có khá nhiều chủng loại với sự đa dạng về mẫu mã và chất lượng.

Các vấn đề cần quan tâm khi chọn mua máy cắt decal

Chiếc máy cắt decal giữ vai trò khá quan trọng. Khi đã quyết định mua nghĩa là phải đảm bảo nó có thể đảm bảo công việc suôn sẻ, xử lý nhanh chóng; không gây ra bất cứ một trục trặ nào trong quá trình sử dụng. Dĩ nhiên máy cũng phải bền đẹp và nằm trong tầm giá phù hợp nữa.

Vậy để chọn được một chiếc máy cắt phù hợp, cần quan tâm đến những yếu tố nào đây?

Nhu cầu sử dụng máy cắt decal

Hãy xem mức độ quan trọng của máy cắt decal trong sự vận hành công việc của bạn là gì? Nếu như nhất định phải có máy để tiến hành công việc; nếu không có thì sẽ làm gián đoạn quá trình thì chất lượng máy sẽ khác. Nếu chỉ thỉnh thoảng mới sử dụng đến máy; dùng máy cắt một số thứ nhỏ thì chiếc máy cần mua sẽ khác. Một chiếc máy cắt cho một cơ sở in ấn quy mô lớn so với máy cắt cho một cơ sở nhỏ thì chắc chắn không thể như nhau được. Vậy trước tiên hãy xem mình mua máy để làm gì? Tần suất sử dụng như thế nào rồi hãy quyết định.

Cách chọn để mua một máy cắt decal đạt chuẩn 2
Nên xác định trước nhu cầu sử dụng của bạn khi mua máy là gì?

Ngân sách cho việc mua máy cắt decal

Hãy xem bạn định đầu tư bao nhiêu cho một chiếc máy cắt decal. Bởi vì tùy thuộc và nhu cầu sử dụng cũng như giá tiền mà sẽ có những loại máy cắt khác nhau. Nhằm đáp ứng được một cách đầy đủ nhu cầu thường xuyên của nhiều đối tượng khác hàng.

  • Nếu như ngân sách bạn quá ít. Những việc bạn cần làm không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật sắc sảo, khó khăn thì bạn có thể mua một máy cắt của Trung Quốc.
  • Nếu ngân sách của bạn ở mức vừa phải thì có thể chọn mua máy cắt đến từ một thương hiệu nào đó của Đài Loan như GCC chẳng hạn.
  • Hoặc nếu bạn định đầu tư mạnh hơn; phát triển chuyên sâu cho công việc kinh doanh của mình. Các hạng mục đòi hỏi sự chi tiết, tỉ mỹ và kỹ thuật cao thì nên chọn một chiếc máy mang thương hiệu đến từ Nhật Bản hoặc của các nước phương Tây thì sẽ đảm bảo hơn.
Cách chọn để mua một máy cắt decal đạt chuẩn 3
Vấn đề ngân sách ảnh hưởng nhiều đến sự quyết định loại máy mà bạn sẽ mua.

Chọn loại máy cắt decal

Nếu như cảm thấy có đủ năng lực về kinh tế thì bạn có thể đầu tư luôn một chiếc máy mới. Vừa đảm bảo chất lượng và được hưởng các chính sách khuyến mãi, bảo hành. Còn nếu kinh thế hạn hẹp thì bạn có thể tìm mua một chiếc máy cũ có giá thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng. Những loại máy cắt decal cũ đến từ các thương hiệu Mikita, Graphtec, Puma, Expert,… cũng đáng để mua lắm chứ nếu biết kiểm tra và chọn lựa.

Đồng thời, bạn cũng không quên có sự so sánh giá cả giữa các loại máy, giữa các cơ sở bán hàng. Tìm hiểu về các chính sách bán hàng, thuế phí, khuyến mãi, hậu mãi, vận chuyển,… Để có một cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về loại máy mà mình định mua.

Cách chọn để mua một máy cắt decal đạt chuẩn 4
Kiểm tra chất lượng máy cắt decal trước khi quyết định mua.

Kiểm tra chất lượng máy cắt decal

Dĩ nhiên là phải kiểm tra sự vận hành của máy trước khi mang về sử dụng rồi. Cần phải kiểm tra để đảm bảo rằng máy vận hành tốt, trơn tru. Để chắc chắn hơn thì người mua có thể tiến hành cắt thử decal ở nhiều định dạng, kích thước khác nhau. Bạn cũng có thể thử cắt các đường thẳng song song dài khoảng 100cm và cách nhau 1mm để thử. Nếu cảm thấy hài lòng với các đường nét, hình cắt và sản phẩm thu được là đạt.

5/5 - (12 bình chọn)