Các kích thước tờ rơi thông dụng hiện nay

Tờ rơi là một hình thức quảng cáo không còn mới lạ nữa nhưng vẫn được khá nhiều đơn vị lựa chọn để khuếch trương tên tuổi của mình. Việc quảng cáo bằng tờ rơi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vì thế vấn đề này hiện cũng đang được khá nhiều đối tượng khách hàng quan tâm.

Khi quyết định in tờ rơi, ngoài hình ảnh thiết kế, chất liệu giấy in ấn, chất lượng in ấn thì kích thước tờ rơi, kích thước của sản phẩm cũng là điều đáng quan tâm của khách hàng. Kích thước như thế nào là phù hợp, là đủ cho mục đích quảng cáo của mình. Đồng thời có đủ “đất” để khách hàng thể hiện được hết những nội dung cần thiết cũng như không để phí phạm thực sự cũng quan trọng lắm chứ. Vì thế hôm nay hãy thử tìm hiểu xem có những size tờ rơi nào; thích hợp dùng cho trường hợp nào nhé.

Các kích thước tờ rơi thông dụng hiện nay 1
Tờ rơi là một hình thức quảng cáo được khá nhiều đơn vị lựa chọn để khuếch trương tên tuổi của mình.

Các mẫu kích thước tờ rơi thông dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu in tờ rơi khác nhau. Tùy thuộc vào kích thước hình ảnh, họa tiết sẽ dùng; lượng thông tin cần đưa vào tờ rơi để quyết định nên chọn kích cỡ như thế nào. Và hiện nay trên thị trường chúng ta có 4 mẫu tờ rơi thông dụng.

Mẫu tờ rơi CC

Các kích thước tờ rơi thông dụng hiện nay 1
Mẫu tờ rơi CC
 • Mẫu này có kích thưởng như một chiếc thẻ tín dụng.
 • Nó thường được dùng để in sản phẩm được dùng vào mục đích quảng cáo, giới thiệu nhà hàng, cửa hàng mới khai trương; làm thẻ ưu đãi, thẻ giảm giá cho khách hàng sử dụng dịch vụ.
 • Thường mẫu tờ rơi này sử dụng trong cách ngành hàng dịch vụ, kinh doanh mỹ phẩm nhỏ lẻ, trong các phòng khám bệnh, siêu thị, rạp chiếu phim,…

Mẫu tờ rơi A5

Các kích thước tờ rơi thông dụng hiện nay 3
Mẫu tờ rơi A5
 • Mẫu tờ rơi này có kích thước 15cm x 21cm.
 • Thường người ta chỉ dùng nó để in quảng cáo cho chương trình khuyến mãi của một sản phẩm bất kỳ nào đó; hoặc là quảng cáo cho một dịch vụ, tiêu dùng, mua sắm. Các đơn vị kinh doanh bất động sản, nhà đất cũng thường in tờ rơi mẫu này.

Mẫu tờ rơi A4

Các kích thước tờ rơi thông dụng hiện nay 4

 • Mẫu tờ rơi này có kích thước 21cm × 29.7cm.
 • Nó thường áp dụng cho mẫu tờ rơi của các cửa hàng nhỏ lẻ có ít sản phẩm. Hoặc là để quảng cáo cho một chương trình khuyến mãi nhỏ nào đó của một đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ.

Mẫu tờ rơi A3

Các kích thước tờ rơi thông dụng hiện nay 5
Mẫu tờ rơi A3
 • Mẫu tờ rơi này có kích thước 29.7cm x 42cm.
 • Mẫu tờ rơi này được dùng trong in ấn tờ rơi quảng cáo cho các trung tâm thương mại, các siêu thị mua sắm lớn với quy mô chương trình khuyến mãi lớn. Cần có không gian để có thể trình bày được nhiều mặt hàng, sản phẩm.

Dựa vào đâu để chọn kích thước tờ rơi

Việc bạn lựa chọn đúng kiểu kích thước tờ rơi thực sự rất quan trọng. Nếu nhỏ quá thì sẽ không đủ đất để bạn trình bày những nội dung mình muốn; hoặc nếu quá nhiều thứ trên một mảnh giấy quá nhỏ sẽ khiến người xem rối mắt, khó chịu. Hoặc chỉ có vài ba thông tin với một cái hình nhỏ nhỏ mà tham lam dùng mẫu giấy quá lớn thì sẽ thấy trống rỗng và tốn kém nữa chứ. Vậy nên bạn cần chú ý đến:

Các kích thước tờ rơi thông dụng hiện nay 6
Việc bạn lựa chọn đúng kiểu kích thước tờ rơi thực sự rất quan trọng.
 • Chi phí in ấn: Nếu bạn có kinh phí thì không nói làm gì, cứ thấy cái gì tốt và đẹp nhất thì làm. Còn trong trường hợp kinh tế hạn hẹp thì chỉ nên chọn loại có size nhỏ để tiết kiệm như CC chẳng hạn. Hoặc cũng có thể giảm số lượng màu sắc nến muốn in trên kích thước mẫu lớn hơn.
 • Nội dung tờ rơi: Nên có sự sắp xếp hài hòa giữa các nội dung trên tờ rơi, giữa hình ảnh và các ký tự. Cái nào chính thì cho lớn còn cái phụ thì cho nhỏ lại. Như hình là chính thì cho hình lớn, chữ nhỏ và ngược lại.
 • Chữ trong tờ rơi: Nên có sự phân biệt giữa tiêu đề, các danh sách, đầu mục để người đọc có thể dễ tiếp nhận thông tin hơn. Các đầu mục thì nên lớn hơn và nhỏ dần về sau.
5/5 - (14 bình chọn)