Các dạng máy in lụa phổ biến hiện nay

Nhắc đến kỹ thuật in lụa là người ta thường nhắc đến kỹ thuật in thủ công bằng tay vớ một số loại thiết bị, vật dụng đơn sơ. Công nghệ này đã xuất hiện từ rất nhiều năm trước đây và hiện đang là một trong số những kỹ thuật in phổ biến nhất.

Cùng với sự phát triển của thời đại, công nghệ và nhu cầu sử dụng của con người, kỹ thuật in lụa hiện nay không chỉ đơn thuần là kỹ thuật in hoàn toàn thủ công; sử dụng thiết bị đơn sơ để in những sản phẩm nhỏ lẻ như thiệp, phong bì, lịch,… với năng suất thấp nữa. Kỹ thuật in lụa cũng từng bước đưa vào sử dụng những loại máy móc hiện đại hơn. Chúng giúp các cơ sở in ấn mở rộng quy mô sản xuất, tăng năng suất công việc, tăng hiệu quả sản phẩm in ấn.

Các dạng máy in lụa phổ biến hiện nay 1
Cùng với sự phát triển của thời đại, công nghệ và nhu cầu sử dụng của con người, kỹ thuật in lụa hiện nay cũng phát triển không kém

Hiện có khá nhiều loại máy in lụa trên thị trường. Chúng đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và năng suất làm việc. Khi sử dụng các loại máy này in tốc độ in ấn tăng nhanh, sản phẩm đẹp hơn, đúng quy chuẩn hơn; có thể thực hiện được những “ca” khó hơn, nhân công ít hơn nhưng có chuyên môn hơn. Nhờ thế mà giá thành trên mỗi sản phẩm cũng giảm đi rõ rệt. Và hãy xem chúng ta có những loại máy in lụa thông dụng nào nhé.

Máy in lụa dạng phẳng

 • Đây là loại máy in lụa được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Nó được ứng dụng vào việc in ấn các sản phẩm trên chất liệu là giấy là chủ yếu.
 • Máy in lụa dạng phẳng thưởng được dùng để in thiệp cưới, in card, in phong bì,…
 • Ngoài ra, máy in này cũng có thể dùng để in các tấm thạch cao, in những sản phẩm kính, kim loại có kích thước lớn, đòi hỏi kỹ thuật cao hơn nhiều.
Các dạng máy in lụa phổ biến hiện nay 2
Máy in lụa dạng phẳng

Máy in lụa dạng trụ tròn

 • Đúng như tên gọi, máy in lụa dạng trụ tròn này được dùng để in những sản phẩm dạng tròn. Ví dụng như cốc giấy, cốc thủy tinh, thùng sơn, chai nhựa,…
 • Dạng máy in lụa này có khá nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào đường kính, kích thước của sản phẩm.
 • máy in lụa dạng tròn mang những đặc thù riêng dùng cho những dòng sản phẩm riêng nên khó có thể thay thế được.
Các dạng máy in lụa phổ biến hiện nay 3
Máy in lụa dạng trụ tròn

Máy in lụa dạng xoay

 • Máy in lụa dạng xoay phổ biến nhất trong ngành in thời trang, in trên vải, áo thun,…
 • Dạng máy in này có rất nhiều loại máy tự động khác nhau.
 • Chúng có công suất lớn, tốc độ cao, hiệu quả công việc tốt.
 • Có thể in được nhiều màu liền lên cùng một sản phẩm.
 • Các sản phẩm có độ đồng đều về chất lượng.
 • Đám ứng tốt nhu cầu về chất lượng và số lượng cực kỳ khắt khé của khách hàng.
Các dạng máy in lụa phổ biến hiện nay 4
Máy in lụa dạng xoay

Và đó chính là những dạng máy in lụa phổ biến hiện nay. Chúng cho chúng ta một cách nhìn khác hơn về kỹ thuật in lụa. Trong khi công nghệ đang dần chiếm lĩnh thì in lụa cũng không ngoại lệ. Chúng không làm mất đi đặc trưng của kỹ thuật in nhưng vẫn có thể khiến nó tốt hơn, sản phẩm tốt hơn, công nghệ hiện đại hơn. Nhất là đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng khách hàng.

5/5 - (28 bình chọn)